Skip to content

Xây dựng link Profile cho SEO ở đâu ?

các trang web tốt nhất cho các liên kết ngược

Xây dựng backlink giống như tập tạ.

Chắc chắn, bạn có thể mua tất cả các thiết bị và bắt đầu làm việc đó tại nhà. nhưng bạn bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang sử dụng các kỹ thuật phù hợp, hoặc nếu có một cách tốt hơn?

Lựa chọn tốt hơn là đi với một người hướng dẫn chuyên nghiệp tại phòng tập thể dục (hoặc ít nhất là trên YouTube!).

Hãy xem xét bài đăng này người hướng dẫn xây dựng liên kết của bạn:

Thay vì trình bày nội dung và xem nội dung nào phù hợp, hãy truy cập trực tiếp 18 trang web tốt nhất này dành cho các backlink để bắt đầu tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn .

(Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn luôn tìm kiếm một mẹo thưởng khi kết thúc để khám phá ra mỏ vàng các cơ hội xây dựng liên kết mới không bao giờ kết thúc.)

Sẵn sàng, sẵn sàng, bắt đầu!

18 trang web tốt nhất cho backlink: Danh sách xây dựng liên kết có thể đánh dấu của bạn

1. MyBlogU

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://myblogu.com

Loại backlink: Đã theo dõi

MyBlogU là một nền tảng dành cho các blogger, nhà báo, nhà văn và bất kỳ ai có trang web muốn tìm các chuyên gia về một chủ đề cụ thể để tăng thêm giá trị cho nội dung của họ bằng các trích dẫn.

Phần lớn chủ sở hữu trang web và người viết sử dụng MyBlogU sẽ thưởng cho đóng góp trích dẫn chuyên gia của bạn bằng một liên kết ngược theo sau .

Tôi đã vui vẻ sử dụng MyBlogU trong nhiều năm và tôi đã kiếm được một số backlink tốt nhất của mình (và tình bạn thích hợp!) Thông qua cộng đồng.

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

Có bốn cách để lấy backlink từ MyBlogU:

Bạn có thể tham gia vào các cuộc động não , trả lời các câu hỏi phỏng vấn , tải lên phương tiện truyền thông và cộng tác trên các bản thảo bài báo .

(Phương pháp yêu thích của tôi là phỏng vấn, nhưng những người cân não cũng làm rung chuyển tất cả!)

Với MyBlogU, đóng góp của bạn có cơ hội cao được chấp thuận và giới thiệu trên trang web vì đây là một cộng đồng mạnh mẽ gồm những người có động lực quan tâm đến kết quả, kết nối và giúp đỡ lẫn nhau thành công.

2. HARO

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://www.helpareporter.com

Loại backlink: Theo dõi / nofollow

HARO (Help A Reporter Out) là một trong những nền tảng báo chí phổ biến nhất và được buôn bán cao, và thật dễ dàng để tìm cơ hội cho các backlink được theo dõi tại đây.

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

 

Đây là một trang web tuyệt vời cho các backlink nếu bạn có thể dành đủ thời gian (và một nhóm, hy vọng) để trả lời các truy vấn với các trích dẫn có giá trị. Tất nhiên ở đây không đủ tốt.

Tôi có kinh nghiệm của riêng tôi với HARO, bạn có thể đọc ở đây . Trong trường hợp của tôi (và không chỉ của tôi ), nó không siêu thành công do thiếu thời gian và năng lượng mà tôi có thể dành cho nhiệm vụ.

Nhưng bất chấp kết quả nhỏ đối với tôi, các liên kết sau mà tôi quản lý để xây dựng thông qua HARO đều có chất lượng cao và cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của tôi — vì vậy tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng nó!

Để nhận các backlink từ HARO, hãy đăng ký tài khoản làm Nguồn và chọn nhận email hàng ngày được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Mỗi ngày, bạn có thể chọn các truy vấn phù hợp nhất và trả lời trực tiếp qua email. Mẹo là chọn các truy vấn mà bạn biết sẽ cung cấp cho bạn một backlink nếu được chấp thuận (và thậm chí tốt hơn, một liên kết ngược được theo dõi ), vì vậy hãy tìm các blog và trang web thay vì tạp chí in và ấn phẩm ẩn danh.

Khi một nhà báo hoặc blogger chấp thuận và xuất bản đóng góp của bạn, bạn sẽ được thưởng bằng một backlink!

3. SourceBottle

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://www.sourcebottle.com

Loại backlink: Đã theo dõi

Đây là một dịch vụ báo chí giống như HARO: Bạn được công khai miễn phí bằng cách trả lời các câu hỏi trên phương tiện truyền thông từ các blogger, nhà báo và nhà văn.

SourceBottle chủ yếu nhắm mục tiêu đến các nhà văn và nguồn có trụ sở tại Úc và New Zealand, cũng như Hoa Kỳ và Canada, mặc dù tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì khi sử dụng nó từ Ý.

Nếu bạn ở nơi khác, bạn có thể cần chọn một quốc gia ngẫu nhiên từ danh sách, nhưng bạn sẽ phải nêu cụ thể trong biểu mẫu truy vấn của mình để cho người viết biết rằng bạn đến từ một quốc gia khác.

Giống như với HARO, bạn có thể đăng ký SourceBottle để nhận các email truy vấn được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi ngày.

Hoặc, bạn có thể duyệt các truy vấn trực tiếp trên trang web. Chỉ cần đi tới Hãy là Nguồn trong menu điều hướng trên cùng và nhấp vào “duyệt qua các cơ hội công khai miễn phí theo chủ đề” ở đầu trang để được đưa đến danh sách hiện tại.

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

 

Sau đó, chọn các ngành phù hợp với bạn và bắt đầu duyệt qua nhiều khả năng!

4. Cộng đồng Doanh nghiệp 2 (B2C)

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://www.business2community.com

Loại backlink: Đã theo dõi

Đây là một cộng đồng dựa trên nội dung dành cho các tài nguyên kinh doanh như bài đăng, nghiên cứu điển hình, phỏng vấn và sách trắng.

Tại đây, bạn có thể đóng góp với tư cách là một blogger bằng cách viết các bài đăng hoặc cung cấp blog của mình hoặc bạn có thể tải lên sách trắng và webcast của mình thông qua chương trình Quảng cáo.

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

Cách tốt nhất để nhận được backlink từ Cộng đồng Doanh nghiệp 2 là trở thành người đóng góp để đăng và cung cấp blog của bạn.

Đảm bảo tuân theo Nguyên tắc cộng tác viên của họ để nội dung của bạn được chấp thuận (ví dụ: họ có chính sách nghiêm ngặt về CTA trong nội dung).

Ngoài ra, nếu bạn có các nghiên cứu điển hình và sách trắng, bạn có thể làm theo các hướng dẫn này để quảng bá chúng trên B2C và nhận các backlink từ trang web và từ bất kỳ ai khác tìm thấy và liên kết đến chúng.

5. BizSugar

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://share.bizsugar.com

Loại backlink: Đã theo dõi

BizSugar là một nền tảng để chia sẻ và cung cấp nội dung. Trong trường hợp này, nền tảng dành riêng cho phân khúc doanh nghiệp nhỏ.

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

 

Đây là một cộng đồng được kiểm duyệt nên chỉ những nội dung chất lượng cao mới được phê duyệt và xuất bản.

Những gì bạn nên làm là dành một chút thời gian để làm quen với nền tảng trước, sau đó đăng ký và bắt đầu chia sẻ và cung cấp thông tin.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ hoặc làm việc đơn lẻ, thì trang BizSugar chính là một cộng đồng chuyên nghiệp dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ cũng đáng được xem xét. Ngoài việc giúp tạo các backlink trong tương lai từ các mối quan hệ , việc đi chơi ảo với các chuyên gia đồng nghiệp luôn làm phong phú thêm.

6. GrowthHackers

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://growthhackers.com

Loại backlink: Đã theo dõi

Đây là một cộng đồng dành cho các hacker tăng trưởng (thực sự là như vậy!) Cho phép bạn đăng nội dung gốc, đồng thời chia sẻ và cung cấp nội dung có thể tạo ra thức ăn ngon cho một cuộc thảo luận tập trung vào tăng trưởng.

Và nó thưởng cho các áp phích với một liên kết sau!

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

 

Cộng đồng này rất hướng đến thảo luận, vì vậy nếu bạn chọn dùng thử, hãy đảm bảo dành một khoảng thời gian mỗi tuần để thu hút những người khác tham gia nhận xét.

Trên thực tế, để xây dựng backlink từ GrowthHackers, bạn nên bắt đầu bằng cách đăng ký và chỉ đóng góp vào các cuộc thảo luận. Tốt hơn là — và khôn ngoan hơn — đăng phản hồi chất lượng về tác phẩm của người khác trước khi bạn bắt đầu đăng phản hồi của chính mình.

Đây là một nơi tốt để có nhiều cơ hội hơn nếu bạn có thể tham gia và được biết đến .

Bạn càng có nhiều quyền hạn với tư cách là người đăng, bạn càng có nhiều cơ hội đạt được các cơ hội backlink, bởi vì mọi người sẽ tin tưởng những gì bạn nói.

7. Pen.io

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: http://pen.io

Loại backlink: Đã theo dõi

Đây là một dịch vụ rất đơn giản cho phép bạn xuất bản một trang web độc lập.

Bạn biết đấy, một trang độc lập, một trang cũng có thể được xuất bản ẩn danh nếu bạn muốn (tất cả những gì Pen.io yêu cầu để tạo một trang là tên và mật khẩu).

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

 

Và bạn có thể thêm các backlink vào nó! Vì vậy, đó là một lựa chọn tốt để tạo thông báo, quà tặng và trang đích tách biệt với trang web của bạn hoặc để quảng cáo quà tặng hoặc cuộc thi.

Bạn có thể sử dụng nền tảng đơn giản này để làm điều đó và tạo các backlink từ chính nền tảng đó.

Nhược điểm duy nhất của việc sử dụng Pen.io là nó sử dụng HTTP mà không có chứng chỉ SSL, vì vậy nó có thể không cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh SEO như bạn mong muốn ( HTTPS là một tín hiệu xếp hạng nhẹ ).

8. Trang web “Viết cho chúng tôi” (Đăng bài của khách)

URL trang web: URL của (các) blog nơi bạn quyết định đăng bài của khách

Loại backlink: Theo dõi / Nofollow

Đăng bài của khách rất đơn giản. Bạn tìm kiếm trên Google các trang web trong niche của bạn để chào đón những đóng góp của khách và nghiên cứu chúng để tìm hiểu xem chúng có cho phép các backlink được theo dõi hay không.

Hạn chế tìm kiếm bằng cách thêm niche của bạn vào cụm từ tìm kiếm, chẳng hạn như  tiếp thị nội dung “viết cho chúng tôi” .

Lập danh sách các trang web tốt nhất mà bạn muốn đăng bài của khách, sau đó liên hệ với họ và quảng cáo chiêu hàng (hoặc gửi nội dung chất lượng theo yêu cầu) phù hợp với độc giả blog của họ.

Bạn có thể thêm bất kỳ số lượng backlink nào mà chủ sở hữu trang web sẽ cho phép bạn thêm vào. Đôi khi đó là một liên kết trong tiểu sử tác giả; các blogger khác cũng sẽ cho phép một hoặc hai liên kết có liên quan trong phần nội dung của bài đăng.

Hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu kỹ blog về nội dung, khán giả và giọng điệu trước khi quảng cáo chiêu hàng!

9. Trang tài nguyên

URL trang web: URL của (các) trang web nơi bạn quyết định thêm tài nguyên của mình

Loại backlink: Theo dõi / nofollow

Có những trang web thu thập các tài nguyên hữu ích trên các trang cụ thể mà bạn có thể tìm thấy bằng các cụm từ tìm kiếm như “tài nguyên hữu ích” [niche của bạn] .

Một ví dụ là trang tài nguyên về nuôi con bằng sữa mẹ và nuôi dạy con cái mà tôi đã thêm vào blog làm mẹ của mình:

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

 

Những danh sách này là biên tập và chất lượng cao, tạo ra một số backlink tốt!

Khi bạn đã tìm thấy các trang tài nguyên trên các trang web có liên quan mà bạn có thể phù hợp, hãy sử dụng  các kỹ thuật tiếp cận xây dựng liên kết này để yêu cầu đưa vào trang tài nguyên.

Ví dụ: nếu bạn có trang web bán vật tư y tế và bạn đã tìm thấy trang web tư vấn dược phẩm có liên quan với trang tài nguyên dành cho vật tư y tế, bạn chắc chắn có thể gửi yêu cầu.

10. DeviantArt

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://www.deviantart.com

Loại backlink: Nofollow

Với tư cách là người dùng DeviantArt hơn một thập kỷ, tôi có thể nói với bạn rằng nền tảng này đã từng cho phép các liên kết được theo dõi trong các mục nhật ký cho đến khoảng năm 2011.

Tuy nhiên, sau đó nó đã thay đổi hệ thống và mở tất cả các liên kết bên ngoài thông qua chuyển hướng có dạng https://www.deviantart.com/users/outgoing?https://example.com .

Điều đó có nghĩa là bạn không còn có thể tận dụng DeviantArt để có được các backlink SEO chất lượng , nhưng bạn chắc chắn vẫn có thể nhận được một số lưu lượng truy cập chất lượng từ trang web này — và hoa hồng được trả nếu bạn là một nghệ sĩ — đặc biệt nếu bạn dành thời gian để xây dựng cộng đồng của mình và duy trì sự tham gia cá nhân và không đổi.

11. Tumblr

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://www.tumblr.com

Loại backlink: Nofollow

Giống như DeviantArt, các liên kết Tumblr gửi đi đều là chuyển hướng kể từ năm 2016 , nhưng nền tảng này vẫn là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các backlink nofollow, lưu lượng truy cập và xây dựng cộng đồng.

12. LinkedIn

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://www.linkedin.com

Loại backlink: Nofollow

Tất cả các liên kết ngược từ các bài đăng trên LinkedIn đều là nofollow, vì vậy rất tiếc là bạn sẽ không nhận được sự gia tăng SEO từ chúng.

Nhưng cộng đồng LinkedIn rất mạnh và bạn có thể sử dụng nó để đưa nội dung và trang web của mình ra trước mắt nhiều người — đặc biệt nếu bạn cũng tận dụng các Nhóm LinkedIn.

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

 

Lời khuyên của tôi là sử dụng các bài đăng trên LinkedIn để cung cấp nội dung mà bạn đã tạo để thảo luận và chuyển đổi (CTA ở cuối bài đăng là một nội dung quan trọng).

Ngoài ra, hãy khuyến khích thảo luận trong các bình luận dưới bài đăng (càng quan trọng hơn nếu các bình luận trên trang web của bạn bị vô hiệu hóa).

13. Trung bình

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://medium.com

Loại backlink: Nofollow

Tất cả chúng ta đều biết Phương tiện, nền tảng nội dung mà bạn có thể truy cập từ LinkedIn, Twitter và Google.

Đó là một nơi thú vị, nơi bạn có thể viết nội dung mới, cung cấp nội dung hiện có hoặc tạo cuộc thảo luận — và thêm backlink vào bất kỳ nội dung nào bạn xuất bản ở đó .

Nếu nội dung của bạn tốt, độc giả từ cộng đồng sẽ được kích hoạt để nhấp vào liên kết của bạn và tìm hiểu thêm về bạn!

14. Quora

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://quora.com

Loại backlink: Nofollow

Đây là trang web mà bất kỳ ai cũng có thể đặt câu hỏi và bất kỳ ai khác có thể trả lời chúng.

Đây cũng là một nền tảng rất tốt để phát triển quyền hạn vì bạn có thể trở thành một nguồn tài nguyên hữu ích và nếu bạn cũng thêm các backlink vào trang web của mình trong phản hồi của mình, mọi người sẽ biết nơi để tìm bạn.

Vì vậy, hãy học cách viết câu trả lời Quora như một người chuyên nghiệp! Hãy xem Neil Patel để biết một ví dụ điển hình :

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

 

Câu trả lời của Neil thực sự là một bài báo gốc, có phần mở đầu, một số phần và phần kết luận. Thanh danh!

Nhìn chung, Quora rất tốt cho lưu lượng truy cập và quyền hạn và bản thân tôi cũng mong muốn được sử dụng nó nhiều hơn, vì nó hoàn toàn xứng đáng với thời gian.

15. Trung tâm tăng trưởng

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://growth.org

Loại backlink: Nofollow

Trước đây được gọi là Inbound.org, Trung tâm tăng trưởng là một cộng đồng nơi bạn có thể chia sẻ, cung cấp hoặc đăng nội dung về tấn công tăng trưởng, SEO, tiếp thị nội dung, tiếp thị trong nước và bất kỳ chủ đề nào khác có liên quan đến tăng trưởng.

Các backlink từ các bài viết đều là nofollow ở đây, vì vậy bạn sẽ không nhận được lợi ích SEO trực tiếp nhưng lưu lượng truy cập mục tiêu rất tốt.

16. SocialSpark

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://socialspark.com

Loại backlink: Nofollow

Tôi là thành viên của Social Spark từ năm 2007 với tư cách là một blogger và tôi đã đăng rất nhiều bài về các thương hiệu khác nhau trên blog của mình.

Mỗi bài đăng chứa các thẻ mà Social Spark cung cấp cho các blogger để liên kết với thương hiệu. Và luôn có tiết lộ FTC và các liên kết không theo dõi.

Vì vậy, cả bạn (thương hiệu) và blogger đều hoàn toàn an toàn trong mắt Google, đồng thời bạn sẽ nhận được quảng cáo và lưu lượng truy cập tốt.

Social Spark là một cách tuyệt vời để đưa sản phẩm của bạn xuất hiện trên các blog và phương tiện truyền thông xã hội có liên quan, đồng thời quảng bá những gì bạn làm.

17. SoundCloud

các trang web tốt nhất cho các backlink

URL trang web: https://soundcloud.com

Loại backlink: Nofollow

Cân nhắc bắt đầu một podcast hoặc tham gia một podcast cung cấp backlink trong mô tả tập.

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

 

Các backlink của SoundCloud hoạt động với các chuyển hướng nhưng ngay cả với điều đó, chúng có thể thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập có liên quan.

18. Nhận xét blog thực sự thú vị

URL trang web: URL của (các) blog mà bạn quyết định nhận xét

Loại backlink: Nofollow

Các bình luận trên blog không phải là điều mới mẻ khi nói đến các kỹ thuật SEO, và rất hiếm khi các bình luận trên blog đưa ra các backlink được theo dõi nữa.

(Bởi vì, bạn biết đấy, thư rác.)

Nhưng nó luôn luôn tuyệt vời để tạo ra sự tham gia và quyền hạn, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các liên kết và mối quan hệ kinh doanh.

Ví dụ: nếu nhận xét của bạn đủ hữu ích và có giá trị, ai đó — thậm chí là chủ sở hữu trang web — có thể liên hệ để mời bạn đăng bài trên blog của khách!

Bạn không bao giờ biết. Vì vậy, tất cả đều đáng để nỗ lực.

Phần thưởng: Sử dụng backlink màn hình để khám phá thêm các trang web cho backlink

Theo dõi Backlinks là một công cụ hữu ích để khám phá các cơ hội liên kết vô tận mà bạn có thể không nghĩ là có.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách kiểm tra  các backlink hiện có của mình , cũng như các backlink của đối thủ cạnh tranh —và Theo dõi Backlinks giúp bạn dễ dàng thực hiện cả hai!

(Có một bản dùng thử miễn phí ở đây nếu bạn muốn dùng thử Monitor Backlinks cho chính mình và làm theo các bước tiếp theo.)

Hãy bắt đầu với các backlink hiện tại của bạn, trong  tab Liên kết của bạn ở thanh bên trái:

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

 

Tại đây, bạn có thể duyệt qua tất cả các backlink trong tên miền của mình, cùng với thông tin hữu ích về từng liên kết như trang liên kết, văn bản liên kết, trạng thái theo dõi / nofollow, Tên miền và Cơ quan trang, và hơn thế nữa!

 

các trang web tốt nhất cho các backlink

 

 

 

Có một số “gợi ý” cơ hội liên kết mà bạn có thể thực hiện từ các backlink hiện có của mình:

  • Nhìn vào anchor text . Làm thế nào trang web của bạn được liên kết thường xuyên nhất? Những từ khóa nào mọi người sử dụng? Những thông tin chi tiết này sẽ cho bạn biết lý do tại sao mọi người liên kết lại với nội dung của bạn: Nó có phải là nguồn để thống kê không? Hướng dẫn? Công nghiệp Tin tức? Khi bạn có thông tin này, bạn có thể tìm kiếm các trang web tìm kiếm loại nội dung đó và cung cấp nội dung của bạn.
  • Nhìn vào trang liên kết . Loại trang web này là gì? Nó có uy tín cao trong thị trường ngách của bạn không? Xem liệu có cơ hội nào khác để ghi được một liên kết từ cùng một trang web hay không (ví dụ: một cuộc phỏng vấn hoặc một bài đăng của khách) và xem backlink profile của họ bằng Công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí — có thể một số trang web thú vị hơn ẩn trong số đó. Bạn cũng nên gửi một tin nhắn cảm ơn ngắn đến tác giả đã liên kết với bạn — đó có thể là sự khởi đầu của một mối quan hệ tốt đẹp!

Và những gì về các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn?

Lần này, hãy chuyển đến  tab Liên kết đối thủ cạnh tranh trong thanh bên và thêm một hoặc nhiều tên miền của các đối thủ cạnh tranh quan trọng nhất của bạn cho backlink giám sát để bắt đầu tự động theo dõi hồ sơ liên kết của họ:

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

 

Sau đó nhấp vào miền của đối thủ cạnh tranh để xem tất cả các backlink của họ. Trang sẽ trông như thế này:

 

 

các trang web tốt nhất cho các backlink
 

 

Các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn có thể cho bạn biết gì về các cơ hội liên kết?

Nhiều!

  • Xác định các liên kết ngược tốt nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn ( các liên kết theo sau với Dòng tin cậy và Dòng trích dẫn cao ) và xem chúng được liên kết như thế nào. Đó có phải là một bài viết của khách không? Một cuộc phỏng vấn? Một liên kết có liên quan, theo ngữ cảnh? Khi bạn đã xác định được bản chất của backlink, bạn có thể tái tạo nó bằng các kỹ thuật xây dựng liên kết phổ biến nhất .
  • Nhìn vào  văn bản  liên kết được sử dụng để liên kết đến trang web của họ. Giống như việc phân tích anchor text của riêng bạn, một chút thông tin nhỏ này có thể cho bạn biết mọi người thích gì nhất về nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn và tại sao họ liên kết với nó (tức là sự tin cậy và quyền hạn).

Các trang web tốt nhất cho backlink là nơi có khán giả của bạn

Những người đã quan tâm đến thị trường ngách của bạn sẽ không nghi ngờ như các chủ sở hữu trang web khác khi liên kết trở lại nội dung của bạn.

Ý tôi là, họ thường xuyên lướt web vì lý do giống như bạn: để tìm hiểu thêm về những chủ đề mà họ quan tâm nhất.

Vì vậy, các trang web tốt nhất cho backlink là nơi có đối tượng của bạn — cho dù đối tượng đó là độc giả mục tiêu, chuyên gia đồng nghiệp, khách hàng hay kết hợp các danh mục đó.

Các trang web được liệt kê trong bài đăng này nhằm cung cấp cho bạn điểm khởi đầu để tìm cơ hội cho các backlink, nhưng mọi cơ hội sẽ phải được cân nhắc cẩn thận:

Đây có phải là nơi khán giả của bạn có thể tìm thấy bạn không?

Bởi vì, tất nhiên, SEO per-se là vô nghĩa nếu nó không mang lại cho bạn độc giả mới, người đăng ký mới, khách hàng mới.

Vì vậy, hãy xây dựng các liên kết một cách khôn ngoan, chậm rãi và quan tâm đến nội dung của nhau.