Skip to content

Backlink Google

John Mueller của Google đã cung cấp thông tin chi tiết về cách Google xử lý mánh khóe xây dựng liên kết mũ đen phổ biến. Câu trả lời của anh ấy đã làm giảm đi lợi ích của chiến lược và cũng cung cấp thông tin chi tiết về cách thuật toán của Google xử lý các liên kết được chuyển hướng.

 

Xây dựng liên kết chuyển hướng 301

Chiến lược bao gồm mua một miền mới, xây dựng liên kết đến miền đó, sau đó chuyển hướng tất cả các liên kết đến trang web chính. Niềm tin là kỹ thuật này sẽ ẩn các liên kết khỏi Google vì chúng đang đi qua một miền khác và truyền theo tín hiệu xếp hạng, đồng thời để lại bất kỳ tiêu cực nào.

Biến thể của một kỹ thuật trường học cũ

Có một truyền thống lâu đời về tư duy phép thuật gắn liền với chuyển hướng và các miền chuyển hướng.Ngoài ra còn có lịch sử khai thác các thuộc tính thực của chuyển hướng 301 có thể chuyển tín hiệu xếp hạng liên kết.

QUẢNG CÁO
TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI

Xây dựng liên kết đến một miền chuyển hướng là một biến thể của các chiến thuật cũ để khôi phục hình phạt, giải pháp hộp cát và chiến lược liên kết lan truyền.

Vào năm 2005, người ta đã gợi ý rằng việc chuyển hướng một miền cũ hơn sang một miền mới sẽ giúp trang web xếp hạng nhanh hơn, để đẩy nó ra khỏi cái mà các nhà xuất bản web gọi là Google Sandbox.

Chuyển hướng URL đến một miền khác cũng đã được đề xuất như một cách thoát khỏi hình phạt Penguin. Ý tưởng là nếu các liên kết bị nhiễm độc, việc gỡ trang xuống và chuyển hướng tất cả các liên kết đến trang đó đến một tên miền khác sẽ loại bỏ hình phạt khỏi trang web.

Một cách khác, chuyển hướng đã được khai thác như một phần của chiến dịch đánh lừa liên kết và liên kết lan truyền. SEO tạo ra nội dung tạo ra số lượng liên kết đáng kinh ngạc. Khi chiến dịch liên kết lan truyền kết thúc, SEO cũ sẽ chuyển hướng tất cả hàng nghìn liên kết đến đến một trang sản phẩm để giúp trang đó xếp hạng tốt hơn.

Phần chuyển hướng 301 của chiến lược liên kết lan truyền chưa bao giờ được thảo luận công khai vào thời điểm đó. Đó chỉ là điều mà những người làm SEO cũ đã làm để đánh lừa Google và phần lớn giữ bí mật cho riêng mình.

Đây không phải là một kỹ thuật hoạt động nữa vì theo thời gian, Google đã thay đổi cách chuyển hướng 301 và quy trình của các chức năng Xếp hạng trang.

 

Google cho thấy tại sao thủ thuật chuyển hướng không hoạt động

  • Đây là cách bài đăng trên Reddit mô tả kỹ thuật:

    “Nói trắng hay nói đen? Chuyên gia tư vấn Seo khuyên mình nên mua tên miền tương tự là chính, họ sẽ tạo web2.0, backlink, bình luận trên blog và các bài viết trên diễn đàn lên tên miền đó. Sau đó, tôi sử dụng chuyển hướng 301 đến miền chính. Anh ấy nói rằng đó là cách xếp hạng nhanh chóng của mọi người trong những ngày này. “

    John Mueller đã trả lời bằng cách tiết lộ cách Google xử lý kỹ thuật này:

    “Về cơ bản, 301 làm cho trang web chính là trang chuẩn, có nghĩa là các liên kết đi trực tiếp đến đó – bạn cũng có thể bỏ qua đường vòng, điều này cũng hiển nhiên đối với nhóm thuật toán & spam.”

Backlink Google Redirect.

Thứ nhất, DA và DR là các chỉ số được phát triển bởi các dịch vụ SEO của bên thứ ba. Họ cung cấp cho bạn ý tưởng về SEO của một miền dựa trên các yếu tố khác nhau, bao gồm chất lượng của các liên kết ngược.
 
Thứ hai, Google KHÔNG sử dụng bất kỳ số liệu nào trong số này để xếp hạng các trang web.
 
Google Redirect Backlinks là gì?
Về cơ bản, đây là những URL trung gian được tạo ra khi google chuyển hướng từ Trang SERP đến một trang web. 
Điều này đã được nhiều người lợi dụng để khiến họ được lập chỉ mục trên Moz & Ahrefs nhằm thao túng Điểm DA hoặc DR. Cả MOZ & Ahrefs đều biết về trò lừa đảo này và đang nỗ lực giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm nhất. Các trang web có các liên kết như vậy sẽ bị Google phạt vì sử dụng Black Hat SEO .
Các liên kết này KHÔNG chuyển bất kỳ liên kết hoặc giá trị nào đến miền đích, vì chúng KHÔNG BAO GIỜ được Google lập chỉ mục.
 
Vì vậy, đừng lãng phí tiền của bạn để mua các liên kết như vậy để tăng DA hoặc DR của các trang web của bạn.

Nói một cách tổng quát hơn, một thực thể đề cập đến một phần thông tin, cho dù đó là một ký tự, một từ, một đối tượng hoặc một số đơn vị trừu tượng khác. Chính xác những gì bao gồm một thực thể và việc sử dụng nó phụ thuộc vào ngữ cảnh. Các thực thể được Google sử dụng theo cách có liên quan để cung cấp kết quả tìm kiếm phong phú hơn và nội dung liên quan.

Nhiều cái vẫy tay mà không mang lại lợi ích gì

Nhiều lý thuyết mũ đen được tạo ra bởi những người tương đối mới làm quen với SEO. Họ dễ dàng bị lung lay bởi sức hấp dẫn của những mánh khóe mà như John Mueller đã chỉ ra, không mang lại lợi ích gì.

Do cách hoạt động của chuyển hướng 301, miền được chuyển hướng chỉ đơn giản là không tồn tại và tất cả các liên kết trỏ đến nó được ghi trực tiếp vào trang web chính. Toàn bộ bước bổ sung của việc đăng ký miền là hoàn toàn vô nghĩa đối với mục đích xếp hạng.

Thủ thuật chuyển hướng là một bài học về giá trị của việc hiểu cách các công cụ tìm kiếm thực sự hoạt động. Thủ thuật chuyển hướng 301 không phải là SEO, đó là một hoạt động vô ích ở mức độ mê tín giống như nhặt một xu để cầu may

Tại sao thủ thuật chuyển hướng có thể hữu ích đối với người gửi thư rác

Lý do duy nhất để sử dụng kỹ thuật này là nếu bạn muốn có thể loại bỏ tất cả các liên kết đến khi chúng bắt đầu làm hỏng một miền. Một số người gửi thư rác tham gia vào một kỹ thuật gọi là Churn và Burn. Chúng tạo ra một lượng lớn các liên kết đến miền âm thanh tương tự mới trong một khoảng thời gian ngắn. Chuyển hướng trỏ tất cả các liên kết đến miền thực và xếp hạng miền thực.

Sau một thời gian, Google bắt kịp các liên kết và giảm giá trị các liên kết spam. Đây là phần được gọi là ghi, khi tất cả các liên kết được Google ghi và không còn được tính. Tại thời điểm này, một người gửi thư rác có thể hủy các chuyển hướng, ngay lập tức xóa tất cả các liên kết spam chỉ với một cú nhấp chuột.

Số liệu
0 +
link cấp mỗi tháng
Làm việc

Giải pháp link là một Agency chuyên về nền tảng tư vấn – lập kế hoạch – chiến lược và hỗ trợ SEO dành cho phòng marketing, cá nhân freelancer.