Skip to content

Backlink Redirect là gì ?

Hiểu một cách đơn giản thì Backlink Redirect là dạng backlink chuyển hướng từ site A sang site B. Thông thường có 2 loại redirecion đó là 301 và 302. Trong đó 301 là loại Backlink Redirect thông dụng nhất trong SEO. Vậy 2 loại backlink này khác nhau như thế nàpo ?

301 redirect: Đây loại loại chuyển hướng vĩnh viễn nên rất tốt cho quá trình SEO.

302 redirect: Khác với 301, loại backlink này chỉ là chuyển hướng tạm thời nên ít có giá trị đối với SEO

Lợi ích Backlink Redirect

Cách tạo backlink Redirect

Tạo link từ website cho phép rút gọn link

Sử dụng website rút gọn link uy tín như Bitly. Đầu tiên, bạn tạo tài khoản bitly như bình thường. Sau đó dán link của website vào phần CREAT LINK. Tại đây, bạn sẽ được 1 link rút gọn, đó chính là link Redirect 301 giúp chuyển hướng thẳng đến link của bạn.

Tạo Backlink Redirect từ google

Với cách tạo này, bạn chỉ cần mở danh sách các trang google trên ứng dụng word office trên máy tính để thay đổi đuôi Redirect là được. Chọn tiện ích Replace để thay thế các redirect cũ bằng link của bạn.

Cách dùng link redirect hiệu quả.

Đối với các short link, bạn nên dùng để đi comment hay chia sẻ trên các mạng xã hội, blog liên quan tạo tương tác cũng như lấy backlink về link redirect. Bên cạnh đó, sử dụng các link ngắn này cũng giúp việc tránh bị dính spam khi đăng lên các mạng xã hội.

Tuy backlink redirect khá hiệu quả trong SEO nhưng nếu bạn dùng không đúng phương pháp thì rất dễ bị google đánh cờ đỏ. Do đó, nên tránh trường hợp tạo quá nhiều link mà hãy tập trung vào những link quan trọng nhất và chăm sóc các link này thật tốt.

Cách chăm sóc link redirect

Để backlink redirect đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình SEO thì không thể thiếu việc chăm sóc backlink. Thường xuyên chia sẻ các backlink này trên mạng xã hội và tăng tương tác cũng như lượt click vào link redirect cũng là một cách hữu hiệu để backlink này nâng cao sức mạnh SEO. 

Ngoài ra, bạn nên áp dụng biện pháp đi link cho backlink để backlink hữu dụng hơn và tránh trường hợp bị gãy link. Sử dụng tầng link comment, diễn đàn là cách đơn giản nhưng cũng hiệu quả nhất cho bạn. 

Lưu ý

Để có danh sách các trang google đi link redirect, vui lòng liên hệ với giaiphaplink.com

Dịch vụ Backlink Redirect