Skip to content

Backlink Wiki là gì ?

Backlink Wiki là những backlink đổ về website từ những trang wikimedia. Backlink Wiki là dạng backlink mạnh, có độ trust cao. 

Có thể nói, trong cuộc chay đua giữa nâng thứ hạng từ khoá, các SEOer luôn phải tìm ra những con đường mới bằng cách tạo dựng nhiều backlink chất lượng hơn. Trong vô vàn các dạng backlink khác nhau thì Backlink Wiki không phải là dạng backlink được chú trọng nhất. Bởi hầu hết chúng đều là liên kết “Nofollow”, không mang giá trị sức mạnh trực tiếp cho website của bạn.

Tuy nhiên, đừng vì vậy mà bạn bỏ qua dạng backlink này. Tuy lượng traffic và sức mạnh mà backlink này mang lại không cao như các backlink khác, nhưng google sẽ đánh giá website của bạn rất cao khi có backlink trỏ về wikipedia

Lợi ích backlink Wiki

Cách lấy backlink wiki

Có 3 cách lấy backlink wiki đơn giản nhất, đó chính là:

  • Sửa các liên kết hỏng
  • Trích dẫn bài viết cần nguồn
  • Thay thế các backlink đã có 

 

Các tìm các liên kết hỏng và bài viết thiếu nguồn

Để tìm và sửa được các liên kết bị hỏng trên wikipedia, cách đơn giản nhất chính là sử dụng google. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm trên thanh công cụ của google theo công thức này: Site:vi.wikipedia.org”từ khoá””deadlink”

Trong đó từ khoá là những từ mà bạn muốn để backlink trỏ về. Sau khi tìm được các link hỏng, bạn chỉ cần thay bằng link website bạn là được.

Tương tự như trên, để tìm các bài thiếu nguồn, bạn chỉ cần thay từ “deadlink” bằng từ “Missing Citation”. Vẫn giữ nguyên cấu trúc cũ, vậy là bạn đã tìm được các bài viết thiếu nguồn trích dẫn. Việc cần làm là dán link của bạn thành nguồn trích dẫn của bài viết là được.

Cách thêm backlink từ wiki khi đã tìm được liên kết hỏng hay bài thiếu nguồn

Để thay thế các backlink đã có bạn chỉ cần chỉnh sửa 1 bài viết liên quan đến từ khoá trên wikipedia. Trước khi chỉnh sửa, bạn cần đăng ký tài khoản trên đây. Sau khi đã tìm được nội dung chỉnh sửa, bạn nhấn vào phần edit và chỉnh sửa liên kết là được.

Lưu ý

Sử dụng số lượng tăng dần và đẩy link cho backlink wiki 

Dịch vụ backlink wiki