Skip to content

Backlink Profile là gì ?

Backlink profile (Backlink Social Entity) là link xây dựng dựa trên một tài khoản, account trên một website, mạng xã hội như một sự xác thực cho SEO entity.

Backlink social profile là dạng backlink mạnh, có độ trust cao và được sử dụng rất phổ biến trong SEO. Tuy hiệu quả nhưng cũng rất dễ bị google đánh giá là spam nên khi đi bạcklink profile bạn cần lưu ý để tránh dính cờ đỏ của google.

Một đặc điểm của dạng backlink này chính là tiếp cận được với nhiều người dùng mạng xã hội, từ đó tạo dựng được lòng tin của người dùng đối với website của bạn. Do đó, các mạng xã hội bạn đặt backlink có DA, PA càng cao thì độ mạnh của backlink càng cao hơn.

Lợi ích backlink Profile

Cách tìm backlink profile

Search link đối thủ trong Ahrefs

Các bước xây dựng backlink social profile

Bước 1: Chuẩn bị trước khi bắt đầu đi link

Trước khi đi link social, bạn cần phải chuẩn bị các “nguyên vật liệu” để quá trình đi link dễ dàng hơn. Những phần cần chuẩn bị

Bước 2: Bắt đầu đi link

Tại bước này, bạn sẽ đăng ký tài khoản trên các mạng xã hội, diễn đàn đã lưu link ở file quản lý. Tại bước này, bạn cần lưu ý:

– Cách đặt tên: Nên đặt tên theo tên thương hiệu quả bạn. Ví dụ thương hiệu bạn là ViExpress thì có nên đặt tên hiển thị là ViExpress Vietnam và username là viexpressvn để đồng bộ giữa các social profile.

– Các thông tin và hình ảnh giữa các social profile cần đồng nhất với nhau. Bên cạnh đó, một vài mạng xã hội của nước ngoài không thể sử dụng chữ có dấu, bạn nên chuẩn bị sẵn phần mô tả bằng tiếng Việt không dấu nếu gặp trường hợp này.

Một vài lưu ý khi xây backlink profile

Để có những backlink trust cao, không bị google đánh giá là spam, và đạt hiệu quả SEO tốt, bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau: 

Chọn MXH chất lượng: Đây là một phần rất quan trọng. Nên chọn các mạng xã hội có PA, DA cao, hay nhiều người dùng như Facebook, Youtube, Instagram, Behance,….Các mạng xã hội này sẽ giúp nâng cao độ uy tín của các backlink trỏ về website của bạn.

Đa dạng hoá anchor text: Để tránh bị google nghi là spam thì việc đa dạng hoá anchor text rất quan trọng. Điều này rất cần thiết kể backlink của bạn tự nhiên hơn.

Đồng nhất giữa các social profile: Các tài khoản cần có sự đồng nhất với nhau mới tạo được độ uy tín cho thương hiệu bạn. Nên nhớ Social Entity chính là cách thức bạn khai báo thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội, do đó, đồng nhất chính là yếu tố quan trọng bạn nên nhớ.

Tránh sử dụng tool để spam link: Đây là một lỗi chắc chắn sẽ bị google đánh giá spam. Hãy tạo những tài khoản thật để backlink chất lượng hơn

Cách chăm sóc backlink profile

Tất cả các backlink đều cần được chăm sóc thì mới tạo được sức mạnh cho website chính, và backlink social profile không phải ngoại lệ. Để chăm sóc dạng backlink này hiệu quả, bạn nên bắn link tầng (thường dùng các link comment hay link diễn đàn) cho nó.

Ngoài ra thường xuyên đăng bài viết, tương tác trên các trang mạng xã hội này cũng làm cho tài khoản của bạn mạnh hơn, tránh việc bị ban nick. Bên cạnh đó, nên liên kết các tài khoản mạng xã hội với nhau để tạo kết nối bền vững hơn.

Lưu ý

Sử dụng số lượng tăng dần và đẩy link cho backlink profile

Dịch vụ backlink profile