Skip to content

SEO Google Maps

Nghiên cứu cho thấy Google Maps là ứng dụng điều hướng ưa thích của 67% người tiêu dùng. Và với việc người tiêu dùng hiếm khi xem qua một vài kết quả đầu tiên khi tìm kiếm một địa điểm để đến, điều quan trọng là phải đảm bảo danh sách Google Maps của bạn được tối ưu hóa để hiển thị đầu tiên cho các tìm kiếm có liên quan.

Tại sao xếp hạng cao hơn trên Google Maps?

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người tiêu dùng này kết thúc trên danh sách doanh nghiệp trên Google Maps từ một tìm kiếm từ khóa (còn gọi là “khám phá”) thường xuyên hơn nhiều ( 84% thời gian) so với từ tìm kiếm tên doanh nghiệp (hay còn gọi là “trực tiếp”). Điều quan trọng là danh sách của bạn xếp hạng cao trên Google Maps cho những cụm từ này mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm.

Một lý do khác để xếp hạng trên Google Maps là ba danh sách Google Maps hàng đầu cũng sẽ hiển thị trong kết quả Tìm kiếm thông thường của Google nếu có. Và với 46% tìm kiếm trên Google có ý định địa phương, việc hiển thị trong “Gói 3 địa phương” đó có thể làm tăng đáng kể khả năng hiển thị của doanh nghiệp của bạn .

Lý do thứ ba để xếp hạng cao hơn trên Google Maps là vì những việc bạn làm để xếp hạng cao hơn sẽ cải thiện chất lượng danh sách của bạn và thêm nhiều cách để người tiêu dùng tương tác với doanh nghiệp của bạn. Với 86% người tiêu dùng sử dụng bản đồ Google để tra cứu doanh nghiệp, điều này mở ra rất nhiều cơ hội để thúc đẩy sự tương tác.

Làm thế nào để danh sách doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao hơn trên Google Maps

Vậy làm cách nào để danh sách doanh nghiệp của bạn hiển thị cao hơn trên Google Maps? Cũng giống như cách có các tối ưu hóa trên trang và ngoài trang cho SEO trang web địa phương , có các tối ưu hóa trên danh sách và ngoài danh sách cho SEO danh sách doanh nghiệp. Nhưng trước tiên, bạn cần được liệt kê trên Google Maps và xác nhận danh sách của mình, điều mà chúng tôi sẽ đề cập tiếp theo.

1. Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps

Tất nhiên, bạn không thể xếp hạng cao hơn hoặc thực hiện tiếp thị Google Maps thành công nếu bạn không có danh sách Google Maps ngay từ đầu. Nếu bạn đã có, hãy bỏ qua phần này. Nếu bạn không có danh sách hoặc không chắc chắn, hãy làm theo các bước bên dưới để thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps:

 1. Truy cập Google.com/maps hoặc ứng dụng Google Maps trên điện thoại thông minh của bạn và tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn.
 2. Nếu nó xuất hiện trong menu thả xuống với vị trí bên cạnh nó, thì bạn có một danh sách! Chuyển sang phần tiếp theo.
 3. Nếu tên doanh nghiệp của bạn không xuất hiện, bạn sẽ thấy một tùy chọn trong menu thả xuống để “thêm địa điểm bị thiếu”.

 

 

Sau khi nhấp vào đó, bạn sẽ được nhắc cung cấp tên, danh mục và vị trí của mình.

 

Một điều cần lưu ý ở đây là bất kỳ ai trên thế giới đều có thể thêm doanh nghiệp vào Google Maps. Vì vậy, ngay cả khi bản thân bạn chưa làm như vậy, tốt nhất vẫn nên kiểm tra và đảm bảo rằng danh sách doanh nghiệp của bạn chưa tồn tại. Và đừng lo lắng: Cho dù đó là ai, người thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps sẽ không có quyền kiểm soát danh sách đó. Chỉ ai xác nhận quyền sở hữu danh sách bằng cách chứng minh quyền sở hữu doanh nghiệp mới có quyền kiểm soát đó, đó là điều chúng ta sẽ giải quyết tiếp theo.

2. Xác nhận danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn

 • Bước thứ hai để đưa doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao hơn trên Google Maps là xác nhận danh sách của bạn. Điều này là do khi bạn tạo danh sách của mình, tất cả những gì bạn có thể cung cấp là tên, danh mục và vị trí; nhưng khi bạn xác nhận danh sách của mình, bạn có thể cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết về doanh nghiệp của mình và danh sách doanh nghiệp càng chứa nhiều thông tin thì danh sách đó sẽ được xếp hạng cao hơn trên Google Maps. Ngoài ra, bạn không thể thực hiện bất kỳ bước nào khác trong hướng dẫn này nếu danh sách của bạn không được xác nhận quyền sở hữu.

  Điều kiện tiên quyết để xác nhận danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Maps là có tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi miễn phí . Nếu bạn đã có tài khoản, chỉ cần kéo danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn lên, chọn tùy chọn có nội dung “Yêu cầu doanh nghiệp này” hoặc “Sở hữu doanh nghiệp này?” và làm theo lời nhắc. Nếu bạn chưa có tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, hãy xem bài đăng này và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản và xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn bằng tài khoản đó.

   

  Thêm thông tin vào danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn

  Được rồi, vì bây giờ bạn đã liên kết danh sách doanh nghiệp trên Google Maps và tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi với nó, bạn đã sẵn sàng trang bị và sẵn sàng tối ưu hóa nó để có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương . Như tôi đã đề cập trước đó, danh sách của bạn cung cấp càng nhiều thông tin, danh sách của bạn càng có thứ hạng cao trong kết quả. Để thêm thông tin vào danh sách của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Tại đây, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển với một số tab ở bên dưới.

   

  Chọn tab “Thông tin”, bao gồm tên, danh mục, địa chỉ, khu vực kinh doanh (nếu có), giờ, giờ đặc biệt, số điện thoại, trang web, sản phẩm, dịch vụ, thuộc tính và mô tả của bạn. Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa các phần tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi này để có thứ hạng cao hơn trên Google Maps:

 • Thông tin Sơ đồ tri thức của Google được sử dụng để cung cấp nội dung bổ sung cho kết quả tìm kiếm. Vì vậy, ví dụ: kết quả tìm kiếm cho “Thomas Jefferson” sẽ bao gồm một hộp chứa dữ liệu thích hợp về anh ấy: hình ảnh, thành tích đáng chú ý, một đoạn giới thiệu ngắn và dữ liệu tiểu sử khác, như ngày sinh và ngày mất. Các tìm kiếm liên quan, chẳng hạn như các tổng thống và chính khách khác từ thời đại của ông, cũng được liệt kê.
 • Thông tin này được lấy từ Sơ đồ tri thức của Google. Thomas Jefferson là một thực thể và hình ảnh, dữ liệu tiểu sử và các tìm kiếm có liên quan đều là một phần của thực thể. Mặc dù việc triển khai chính xác của nó vẫn chưa được biết, nhưng có một số manh mối về cách nó hoạt động.

  Một khái niệm được gọi là ‘đồng xuất hiện’ rất quan trọng trong cách Google hình thành mối quan hệ giữa các thực thể khác nhau. Đồng xuất hiện đề cập đến tần suất hai thực thể khác nhau được liên kết với nhau theo một cách nào đó, chẳng hạn như tần suất cả hai tên khác nhau được đề cập cùng nhau. Bằng cách này, Google có thể ‘tìm hiểu’ về mối quan hệ giữa chủ tịch và phó chủ tịch bằng tần suất tên của họ được đề cập cùng nhau.

  SEO dựa trên thực thể là một lĩnh vực mới, có đầy đủ các khả năng, nhưng vẫn cần phát triển các phương pháp tiếp cận vững chắc. Điều này bao gồm lý thuyết, kỹ thuật và công cụ sử dụng các thực thể để tối ưu hóa trang web của bạn.

  Để bắt đầu, chúng ta hãy phá vỡ sự nhầm lẫn trong việc hiểu các thực thể SEO thực sự là gì. Nhiều bài báo đã được xuất bản về các thực thể và vai trò của chúng trong sự phát triển của lập chỉ mục web. Tuy nhiên, đối với nhiều chuyên gia, nó vẫn khó hiểu. Tại sao các đơn vị có thể thiết lập một chiến lược SEO bền vững và chúng có thể được sử dụng như thế nào để cải thiện hiệu suất trang web?

  Hướng dẫn này nhằm mục đích chỉ ra lý do tại sao bạn cần các thực thể để nỗ lực SEO của bạn hiệu quả hơn và cách sử dụng các thực thể để cải thiện SEO trên trang, củng cố kiến ​​trúc của trang web và cải thiện các chiến lược thu được lưu lượng truy cập của bạn.

Nhất quán với tên và địa chỉ

Google Maps xếp hạng các doanh nghiệp mà nó có thể tin tưởng và một thước đo mức độ đáng tin cậy của bạn là tính nhất quán của thông tin về doanh nghiệp của bạn trên web. Ví dụ: giả sử bạn có một doanh nghiệp có tên là “Trung tâm Sức khỏe Bờ Bắc”. Đảm bảo tên doanh nghiệp của bạn trong trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi là chính xác và không có một chút biến thể nào, chẳng hạn như N. Shore Wellness Center hoặc North Shore Wellness Ctr. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tên này giống hệt nhau trên tất cả các sản phẩm trực tuyến khác của bạn — trang web, danh sách Yelp , hồ sơ Facebook của bạn, v.v. Tương tự đối với thông tin địa chỉ (ví dụ: sử dụng “St” so với Street ”).

Viết mô tả doanh nghiệp

Mô tả trên danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn phải cung cấp bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp của bạn để giúp định hướng khách truy cập; cũng như các thuộc tính duy nhất để bắt buộc người tìm kiếm. Nó cũng nên được viết với giọng điệu phù hợp với thương hiệu của bạn , để giúp thiết lập một kết nối tốt hơn. Đảm bảo bao gồm các từ khóa trong mô tả của bạn, vì điều này sẽ giúp danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Maps được xếp hạng không chỉ cho các tìm kiếm có chứa tên doanh nghiệp của bạn mà còn cho các tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ.

 

Thêm ảnh vào danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn

Google rất thích khi bạn tải ảnh lên danh sách của mình. Đầu tiên, vì nó báo hiệu rằng bạn là một danh sách đang hoạt động xứng đáng được xếp hạng cao hơn trong kết quả. Thứ hai, vì công nghệ nhận dạng ảnh của Google đang phát triển và Google đang bắt đầu hiển thị hình ảnh trong kết quả tìm kiếm địa phương. Và thứ ba, bởi vì quy tắc chung của SEO là Google yêu thích những gì người tiêu dùng yêu thích và người tiêu dùng yêu thích ảnh. Ngoài ra, nếu bạn không thêm ảnh vào danh sách của mình, nó sẽ hiển thị hình ảnh bản đồ chung như thế này:

Nhận các bài đánh giá của Google

Biết rằng Google yêu thích những gì khách hàng yêu thích, không có gì ngạc nhiên khi Google Maps ưu ái xếp hạng cho các danh sách doanh nghiệp có đánh giá tích cực. Vì vậy, làm thế nào để bạn nhận được đánh giá ? Chà, khi bạn tạo một danh sách doanh nghiệp trên Google Maps, điều này sẽ tự động mở ra cho doanh nghiệp của bạn các bài đánh giá.

Đăng bài thường xuyên lên danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn

Giống như Facebook, bạn có thể xuất bản các bài đăng xuất hiện ngay trên danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của mình. Thường xuyên đăng bài như thế này sẽ gửi tín hiệu cho Google rằng bạn chủ động quản lý danh sách của mình, danh sách này sẽ xem xét khi xếp hạng. Ngoài ra, khi người tiêu dùng ở trên các công cụ tìm kiếm, họ có ý định cao, vì vậy thông qua các bài đăng trên Google, bạn có thể nhận được ưu đãi của mình trước đối tượng sẵn sàng tương tác.

Nhúng bản đồ Google vào trang web của bạn

Một cách khác để xếp hạng cao hơn trên Google Maps là nhúng bản đồ Google vào trang web của bạn, điều mà hầu hết các doanh nghiệp thực hiện trên trang liên hệ với chúng tôi. Nhúng bản đồ Google chỉ là một cách khác để cho Google biết rằng doanh nghiệp của bạn nằm ở nơi mà danh sách của bạn cho biết. Sử dụng cùng một địa chỉ mà bạn có trong danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của mình.

Để nhúng Bản đồ Google vào trang web của bạn, hãy tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn trong Google Maps. Nhấp vào “Chia sẻ” trong danh sách của bạn và chọn tab “Nhúng bản đồ”. Sao chép và dán liên kết trên trang liên hệ của doanh nghiệp bạn.

 

Số liệu
0 +
link cấp mỗi tháng
Làm việc

Giải pháp link là một Agency chuyên về nền tảng tư vấn – lập kế hoạch – chiến lược và hỗ trợ SEO dành cho phòng marketing, cá nhân freelancer.