Skip to content

Cách tìm một công cụ kiểm tra backlink ?

kiểm tra backlink

backlink profile

backlink profile của một trang web là một tiêu chí chính để xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.
Công cụ kiểm tra backlink là một Công cụ SEO cung cấp cái nhìn tổng quan về backlink profile của bất kỳ trang web nào. Nó cung cấp số lượng backlink, số tên miền giới thiệu và 100 backlink hàng đầu.
Thông tin sau được cung cấp cho mỗi backlink này:

  • Cơ quan quản lý miền
  • URL nguồn
  • URL mục tiêu
  • Văn bản neo
  • Loại quan hệ (thuộc tính rel)
  • Quốc gia lưu trữ (IP)
kiểm tra backlink

backlink là gì

Backlink, còn được gọi là “liên kết đến”, “liên kết ngoài”, hoặc “liên kết đến” là một liên kết giữa 2 trang web khác nhau. Điều này không giống như “liên kết nội bộ” là liên kết giữa các trang của cùng một trang web.

Tại sao các backlink lại quan trọng

Số lượng backlink, mức độ liên quan của chúng và thẩm quyền của các tên miền giới thiệu là những tiêu chí chính để xếp hạng trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Tất cả các backlink của một trang web, các thuộc tính của chúng (theo dõi, nofollow, văn bản liên kết …) và giá trị của các liên kết này đại diện cho backlink profile của trang web. Một backlink profile mạnh cung cấp cơ hội tốt hơn để xếp hạng ở đầu SERPS.

Công cụ kiểm tra backlink là gì

Công cụ kiểm tra backlink là một công cụ SEO miễn phí do Linkody cung cấp để có cái nhìn tổng quan nhanh về backlink profile của trang web. Công cụ này cung cấp tổng số lượng backlink, tổng số tên miền giới thiệu duy nhất và danh sách 100 backlink mạnh nhất đầu tiên được sắp xếp theo Domain Authority.

Mẹo: Sử dụng công cụ chính của chúng tôi Linkody để có hơn 100 backlink, với backlink profile hoàn chỉnh và nhiều số liệu bổ sung để đánh giá giá trị của mỗi liên kết .

Cách sử dụng công cụ Backlink Checker

Nhập URL của trang web bạn muốn kiểm tra và nhấp vào nút “XEM BACKLINKS”. Thông tin sau được cung cấp cho mỗi backlink:

“Quyền hạn” – Cơ quan quản lý miềnChất lượng ước tính của một miền nói chung, cho thấy trang web được các công cụ tìm kiếm xem xét tốt như thế nào. Điều này khá chu kỳ và phụ thuộc vào các yếu tố bao gồm số lượng trang web DA cao liên kết đến miền. Càng cao càng tốt.

“Từ” – URL của trang giới thiệuĐịa chỉ của trang cụ thể liên kết đến trang web của bạn. Để tránh kết quả dư thừa, chỉ một URL được hiển thị trên mỗi tên miền giới thiệu, ngay cả khi nhiều backlink trỏ đến các trang khác nhau.

“Tới” – URL mục tiêuTrang mục tiêu trên trang web của bạn mà backlink trỏ đến.

“Anchor” – Văn bản neoVăn bản hiển thị được sử dụng cho backlink.

“Rel” – Loại quan hệĐây có thể là follow hoặc nofollow. Trong hầu hết các trường hợp, liên kết nofollow không giúp ích gì cho việc xếp hạng.

“IP” – Quốc gia lưu trữIP của trang web và vị trí địa lý của các máy chủ.

Khi nào sử dụng Công cụ SEO Backlink Checker

100 backlinks mạnh nhất đầu tiên của một trang web cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về sức mạnh backlink profile của nó. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra backlink để:

  • Có cái nhìn tổng quan ngay lập tức về backlink profile của bạn để chạy phân tích backlink
  • Xem cách backlink profile của bạn phát triển theo thời gian
  • So sánh cấu hình backlink của trang web của bạn với các đối thủ cạnh tranh của bạn
  • Lấy ý tưởng để có được các backlink mới

Làm cách nào để cải thiện backlink profile của tôi?

backlink là một trong những yếu tố quan trọng nhất được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm. Do đó, nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn, bạn cần tập trung vào việc có được các backlink có giá trị.

Giá trị của một backlink dựa trên nhiều tiêu chí. Một trong những điều quan trọng nhất là mức độ liên quan của nó (sự giống nhau về chủ đề giữa các trang web được liên kết và nếu liên kết đưa người dùng đến nội dung thông tin liên quan đến trang giới thiệu). Một tiêu chí quan trọng khác là thẩm quyền của trang web giới thiệu. Bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra quyền hạn trang web của chúng tôi để biết ngay quyền hạn của bất kỳ miền nào.

1. Bước đầu tiên trong việc cải thiện backlink profile của bạn là thực hiện phân tích backlink để xem vị trí của bạn. Bạn có bao nhiêu backlink, từ bao nhiêu tên miền giới thiệu, những tên miền này có thẩm quyền như thế nào, những liên kết này có phân phối anchor text gì, có bất kỳ liên kết có thể gây hại nào không …

2. Bước thứ hai là từ chối bất kỳ liên kết độc hại nào. Các liên kết độc hại làm giảm giá trị backlink profile của bạn, gây hại cho xếp hạng của bạn và thậm chí có thể khiến bạn bị phạt. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách phát hiện và từ chối các backlink xấu .

3. Bước thứ ba là xem xét các backlink của đối thủ cạnh tranh và so sánh hồ sơ của họ với hồ sơ của bạn. Tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng thông tin này để xây dựng các backlink của riêng mình với hướng dẫn của chúng tôi về các backlink của đối thủ cạnh tranh .

4. Bước thứ tư và cuối cùng là xây dựng các backlink có giá trị và phù hợp. Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về xây dựng liên kết và áp dụng nhiều kỹ thuật mũ trắng được mô tả trong đó để có được các liên kết mới.