Skip to content

Ví dụ về kế hoạch xây dựng backlink hiệu quả.

Không có gì bí mật khi Google sử dụng các liên kết để giúp họ xếp hạng các trang web và leo lên các SERP. Và nhờ các bản cập nhật như Penguin, công cụ tìm kiếm hiện tập trung vào chất lượng liên kết hơn là số lượng liên kết tuyệt đối.

Thời gian bán ý kiến ​​tranh luận:

Đôi khi, mua backlink là chiến lược xây dựng liên kết tốt nhất.

Liên kết mua có nhiều hình dạng và hình thức. Một số mũ đen, một số mũ trắng, một số khác ở giữa.

Trong bài viết này, bạn sẽ học:

 • Làm thế nào các liên kết đang được mua / bán ngày hôm nay
 • Cách thuê nhà cung cấp liên kết tốt mọi lúc
 • Làm thế nào để đảm bảo chất lượng liên kết mọi lúc

Nghe hay đấy?

Nhưng trước khi bắt đầu, hãy giải quyết con voi trong phòng:

Bạn thậm chí có nên mua các backlink?

Sẽ là một cách nói nhẹ nhàng nếu nói rằng đã có rất nhiều thay đổi về việc mua các backlink.

Google giỏi hơn nhiều trong việc tìm ra những liên kết nào phù hợp và những liên kết nào không.

Mua bất kỳ và mọi liên kết không còn là một chiến lược hiệu quả.

Trên hết, bạn sẽ nghe thấy rất nhiều người nói với bạn rằng không nên mua các backlink bởi vì nó là một cái mũ đen và Google sẽ phạt trang web của bạn nếu họ phát hiện ra rằng bạn đã trả tiền cho các liên kết.

Nhưng đây là điều:

Bất kể bạn làm như thế nào, bạn vẫn đang mua các liên kết.

Nhưng điều đó có đúng không? Có cách nào để mua các backlink một cách an toàn mà không khiến trang web của bạn bị phạt không?

Đầu tiên, hãy đưa ra một định nghĩa:

Mua một backlink đề cập đến bất kỳ lúc nào bạn trả tiền cho một trang web khác để thêm một liên kết thuộc bất kỳ loại nào trở lại của bạn.

Đây có thể là:

 • bài viết được tài trợ
 • bài viết của khách
 • liên kết vị trí (hoặc chỉnh sửa thích hợp)
 • đánh giá sản phẩm
 • hoặc bất kỳ liên kết nào mà bạn đã trả tiền để xuất bản trên một trang web khác

Nó cũng bao gồm nếu bạn gửi một sản phẩm miễn phí hoặc trả tiền cho ai đó dùng thử dịch vụ để viết đánh giá.

Tại sao bạn nên xem xét việc mua các liên kết?

Ngoài thực tế là tất cả những đứa trẻ tuyệt vời đang làm điều đó:

 • Nhiều liên kết mua hơn bao giờ hết
 • Tất cả các sắc thái của mũ, tất cả các quy mô của các công ty
 • Khi giá cả tăng lên, nhiều công ty đang cố gắng đưa nó vào trong nước.

Trong những năm qua, Google đã tiến bộ hơn rất nhiều trong việc tìm ra những liên kết nào đã được mua.

Tốt nhất, họ sẽ chỉ bỏ qua giá trị SEO mà liên kết có thể đã chuyển vào trang web của bạn. Nếu (và đó là một nếu LỚN) Google xác định rằng liên kết của bạn được thanh toán. Và tệ nhất, họ có thể phạt trang web của bạn – đặc biệt nếu họ thấy bạn đang làm điều đó rất nhiều.

Lưu ý: 5 lần Google tự phạt vì vi phạm các quy tắc SEO của chính mình 🤦

Nhưng điều đó đặt chủ sở hữu trang web và các đại lý SEO vào một tình thế khó khăn, bởi vì backlink vẫn là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng.

SEO cũng rất cạnh tranh. Nhiều doanh nghiệp đầu tư vào việc tối ưu hóa trang web và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của họ.

 

Các liên kết đối thủ cạnh tranh của kỹ sư đảo ngược…

Được biên soạn bởi các SEO có kinh nghiệm (những người hiểu các liên kết ** chất lượng **), phân tích khoảng cách backlink có thể là một chiến thắng dễ dàng khi tìm kiếm các cơ hội backlink mới.

NHẬN BACKLINK GAP NGAY BÂY GIỜ

 

Sự thật là việc mua liên kết vẫn là một thực tế phổ biến và có những lý do chính đáng mà bạn cũng nên xem xét:

 • Tiếp cận dễ dàng hơn : việc tiếp cận các trang web để yêu cầu liên kết mất rất nhiều thời gian và có thể tốn tiền nếu bạn sử dụng một công cụ trả phí để giúp quản lý nó. Tìm các trang web chấp nhận các liên kết trả phí có thể làm cho quá trình nhanh hơn rất nhiều.
 • Kết quả nhanh hơn : nhận được một bài đăng được xuất bản hoặc liên kết được thêm vào các trang web như vậy cũng thường diễn ra nhanh hơn nhiều. Điều này nhận được kết quả nhanh hơn để cải thiện thứ hạng trên Google của bạn.
 • Cạnh tranh : như chúng tôi đã nói, việc trả tiền cho các liên kết vẫn là một thói quen phổ biến và điều này đặc biệt đúng trong một số ngành. Bạn có thể thử và tránh nó nhưng điều đó có thể sẽ kìm hãm bạn nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm điều đó.

Điều quan trọng là mức độ liên quan của liên kết – hay còn gọi là mua các backlink chất lượng có liên quan cao đến trang web của bạn.

Mức độ liên quan và chất lượng là những gì Google quan tâm nhất, đó là những liên kết chất lượng thấp, không liên quan và spam mà họ không thích. Đó là lý do tại sao mua liên kết vẫn có thể hiệu quả.

Tại sao bạn KHÔNG nên xem xét việc mua backlinks SEO?

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các liên kết trả phí không đi kèm với một số rủi ro. Nếu bạn không làm đúng, bạn vẫn có thể tự đào cho mình một cái hố mà phải mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức hơn để thoát ra một lần nữa. Đối với một số người, rủi ro đó là đủ để họ không muốn bận tâm đến nó.

Dưới đây là những lý do KHÔNG mua backlinks SEO nếu Google tìm ra bạn:

 • Lãng phí tiền bạc : bạn có thể gặp rắc rối khi trả tiền cho một liên kết và nó được xuất bản, chỉ Google mới nhận thấy. Bạn sẽ tiêu tiền và không nhận được bất kỳ lợi ích nào.
 • Hồ sơ liên kết bị hỏng : một số trang web chấp nhận liên kết trả phí có thể bị Google phạt. Nếu bạn có một hoặc nhiều liên kết từ chúng, nó có thể làm hỏng toàn bộ backlink profile của bạn và ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.
 • Hình phạt thủ công : nếu Google cho rằng bạn đang thực hiện chiến dịch mua liên kết, họ có thể quyết định áp dụng hình phạt thủ công cho trang web của bạn. Điều đó có thể tàn phá bất kỳ trang web nào và cần nhiều thời gian và công sức hơn để khôi phục.

Google không hề ngu ngốc. Họ đã chơi trò chơi mèo vờn chuột với những người cố gắng chơi hệ thống hơn hai thập kỷ nay.

Google nói gì về các liên kết trả phí?

Đây là những vùng nước âm u.

Cuối cùng, các vấn đề liên quan đến việc mua liên kết xuất phát từ lập trường của Google về vấn đề này. Đây là những gì Google nói về các liên kết trả phí trong nguyên tắc chất lượng của họ :

Vấn đề là như thế này:

Nếu bạn đọc toàn bộ trang, bạn có thể có ấn tượng rằng Google chống lại bất kỳ hình thức xây dựng liên kết hoặc gạ gẫm nào.

Điều đó bao gồm chỉ yêu cầu nó nhưng không trả tiền. Tuy nhiên, thực tế cho thấy trong hàng tấn nghiên cứu xem xét câu hỏi này lại khác nhiều.

Bạn có thể lập luận rằng chính Google bán các liên kết trả phí thông qua Google Adwords . Nhưng đó là một cuộc tranh cãi cho một ngày khác.

Sự thật là Google không thích các chiến thuật thao túng cực đoan.

Cuối cùng, họ muốn cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng. Bị lừa để hiển thị cho người dùng một trang web chất lượng thấp hơn và ít liên quan hơn là điều họ muốn tránh bằng mọi giá. Đó là những gì sẽ dẫn đến các hình phạt, và đó là lý do tại sao Google thường nhấn mạnh các liên kết tự nhiên .

Vậy làm cách nào để có được những backlink tự nhiên?

Liên kết tự nhiên là khi bạn không có tiếng nói hoặc ảnh hưởng khi ai đó liên kết đến trang web của bạn.

Họ chọn tự làm vì lý do riêng của họ. Nguyên tắc về chất lượng của Google nói rằng chất lượng tuyệt vời và nội dung có liên quan cao sẽ dẫn đến việc mọi người tự liên kết với nội dung đó. Đây là những gì họ sẽ gọi là xây dựng liên kết “mũ trắng”.

Có nhiều lợi ích khi sử dụng chiến lược tạo liên kết tự nhiên:

 • No Outreach : bạn tiết kiệm thời gian không phải lùng sục trên internet để tìm các trang có liên quan và cố gắng liên hệ với họ để xem họ có liên kết với bạn hay không.
 • Không mất phí : Bạn không cần phải trả tiền cho các công cụ xây dựng liên kết để giúp tìm kiếm cơ hội hoặc quản lý phạm vi tiếp cận của mình, bạn chỉ cần tập trung vào việc viết nội dung của mình.
 • Kết quả tuyệt vời : khi bạn nhấn vào một phần nội dung có chất lượng tuyệt vời và được lan truyền, bạn sẽ nhận được rất nhiều liên kết tự nhiên. Điều đó sẽ có tác động lớn hơn đến thứ hạng của bạn so với việc mua từng liên kết một.

Ai đang bán liên kết? Các địa điểm chính mà các liên kết có thể được mua là từ:

 • Người môi giới
 • Tiếp cận thủ công
 • Quản trị viên web & cộng tác viên
 • PBN

Nhưng, họ đang bán gì?

Điều này sẽ khác nhau giữa các trang web, nhưng đây là một số điều bạn sẽ thấy:

 • PBN, được ngụy trang thành các trang thực
 • Các trang web đăng bài của khách
 • Liên kết trong nội dung hiện có
 • Bài đăng trên cộng đồng (chỉ vì comm, không có nghĩa là ai cũng có thể đăng)
 • Tính năng / phỏng vấn
 • Các liên kết theo ngữ cảnh trên các trang thực (liên kết văn bản trên các trang web) mẹo

Câu hỏi ai cũng quan tâm:

Các backlink chi phí bao nhiêu?

Bao lâu là một mảnh của chuỗi?

Giống như nhiều thứ trong SEO, không có câu trả lời đơn giản nào ở đây.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua các liên kết, thì chi phí luôn là một yếu tố. Nhưng chi phí của các backlink có thể khác nhau rất nhiều vì có rất nhiều cân nhắc để thực hiện.

Chúng tôi khá minh bạch với giá cả của chúng tôi. Bạn có thể thấy chính xác chi phí của các liên kết ủy quyền của chúng tôi + loại chỉ số nào mà họ có.

 

Hàng chục yếu tố khác nhau đi vào chi phí của một liên kết. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất và vai trò của chúng đối với giá trị của liên kết.

 • Nội dung: Các trang web có nội dung xuất sắc không gặp khó khăn khi tìm kiếm những người thích giao dịch liên kết. Họ có thể đủ khả năng để kén chọn đối tác và yêu cầu giá cao hơn.
 • Kiểm soát Sáng tạo: Điều quan trọng là bảo vệ tính toàn vẹn của thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, danh sách dài các tiêu chuẩn cho các trang web được chấp nhận sẽ làm tăng thời gian đặt và dẫn đến các vị trí đắt hơn.
 • Sức mạnh thương hiệu : Một thương hiệu mạnh có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong việc xây dựng liên kết. Nếu bạn đã hiện diện trực tuyến, email của bạn sẽ được trả lời thường xuyên hơn nhiều. Điều đó dẫn đến các đề nghị nhanh hơn từ các đối tác có giá trị
 • Chất lượng liên kết : Các trang web cũ hơn và có số liệu liên kết xuất sắc đương nhiên sẽ đắt hơn và khó quảng cáo hơn nhiều. Nhiều trang web trong số này giới hạn nghiêm ngặt số lượng liên kết ra bên ngoài mà họ xây dựng trong một tháng và họ đang ngồi trong đống công việc tồn đọng của những lời rao hàng tuyệt vọng.
 • Ngành : Một số ngành nhất định thu hút nhiều lưu lượng truy cập với ý định mua. Ví dụ: các blogger tài chính có thể kết nối khán giả của họ với bất kỳ thứ gì, từ người cho vay nhỏ đến ưu đãi thẻ tín dụng. Họ có rất nhiều đề nghị. Giá thường tăng ở bất kỳ thị trường ngách nào giao dịch tiền, bao gồm cả sòng bạc và bất động sản.
 • Chi phí nội bộ : Chi phí nội bộ là một phần chi phí của bạn nếu bạn tự liên kết xây dựng. Loại nỗ lực này thường cần ít nhất một vài nhân viên toàn thời gian.
 • Chi phí đại lý : Nó sẽ được tính vào chi phí cho các liên kết của bạn nếu bạn đang xây dựng như một phần của chiến dịch SEO hoặc mua gọi món.

 

Bây giờ bạn đã hiểu các yếu tố, hãy xem xét kỹ hơn dữ liệu cho biết bạn sẽ trả tiền cho các dịch vụ xây dựng liên kết.

Dưới đây là ba nghiên cứu điển hình đã được thực hiện để xem xét câu hỏi: chi phí backlink là bao nhiêu?

Xem xét chúng cùng nhau, bạn nên bắt đầu có ý tưởng về chi phí của vòng xây dựng liên kết đầu tiên.

1) Ahrefs

Nguồn: Ahrefs 650 Khảo sát xây dựng liên kết blog

Ahrefs đã tiếp cận với gần 700 trang web để tìm hiểu những gì các blogger đã tính phí để đặt liên kết. Từ những con số đó, tác giả đã tạo ra mức trung bình cho những gì chi phí để đặt liên kết.

Bài học rút ra:

 • Lưu ý rằng nghiên cứu cho thấy nhiều trang web hoàn toàn không tính phí các đối tác lưu trữ liên kết. Các đối tác chất lượng cao có thể quan tâm nhiều hơn đến lợi ích chung của liên kết.
 • Hãy nhớ rằng, hướng dẫn này đã lỗi thời vài năm. Nó đã được cập nhật vài lần, nhưng quãng đường của bạn có thể thay đổi nếu bạn đang truy cập các trang web tương tự ngay bây giờ.
 • Ước tính giá trung bình: $ 361,44 (không bao gồm nhân công và chi phí tiếp cận)

2) Siege Media

Nguồn: Phân tích chi phí xây dựng liên kết Siege Media

Phân tích này đến trực tiếp từ một đại lý tiếp thị nội dung nổi tiếng. Mặc dù nó không bao gồm dữ liệu trực tiếp, nhưng nó dựa trên những hiểu biết sâu sắc từ nhiều kinh nghiệm.

Bài học rút ra:

 • Phân tích này tách biệt nhu cầu của những doanh nghiệp có yêu cầu thương hiệu thấp và những doanh nghiệp có thương hiệu mạnh. Sự khác biệt giữa những gì có thể chấp nhận được ở các mức này có thể dao động từ $ 150- $ 1000 +
 • Ước tính giá trung bình: giá mỗi liên kết dài hạn khoảng $ 500

3) Hacker có thẩm quyền

Nguồn: Kiểm tra thực địa dịch vụ xây dựng liên kết của Authority Hacker

Thử nghiệm thực địa này cho thấy AuthorityHacker làm việc với sáu dịch vụ xây dựng liên kết khác nhau để xác định những gì họ đang tính phí cho liên kết trung bình. họ nhận thấy rằng có một sự khác biệt lớn về giá không phải lúc nào cũng chuyển thành các chỉ số tốt hơn

takeaways :

 • Nhiều dịch vụ xây dựng liên kết cấp thấp đã phân phối PBN thay vì các bài đăng của khách.
 • Ước tính giá trung bình: $ 100- $ 1000 với các vịnh rộng lớn về chất lượng

 

Chi phí tốt cho mỗi liên kết là bao nhiêu?

Chi phí phù hợp cho mỗi liên kết sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Mặc dù có những liên kết rẻ hơn dường như không gây hại, nhưng dữ liệu dường như cho thấy rằng chất lượng bắt đầu ở mức khoảng 500 đô la .

Vẫn có thể tìm thấy một số liên kết hữu ích với giá thấp hơn, nhưng bạn ngày càng có nguy cơ nhận được PBN.

 

Gia công phần mềm xây dựng liên kết nhận được một đại diện xấu.

Bạn bắt đầu nghĩ về những thứ như thế này:

Không có Fiverr xúc phạm, nhưng đây không phải là các loại liên kết bạn muốn thuê ngoài.

Đây là những loại liên kết thuê ngoài mà bạn muốn:

Một ví dụ về các liên kết thẩm quyền của chúng tôi.

Thuê ngoài việc xây dựng liên kết của bạn có thể là một ý tưởng hay khi được thực hiện đúng.

Nếu mục tiêu của bạn là mở rộng quy mô với chi phí hợp lý và mở rộng khả năng của mình, thuê ngoài sẽ cho phép bạn áp dụng một nhóm đã hoạt động.

Đó là ngoài những lợi ích khác của việc thuê ngoài:

 • Tiết kiệm tiền : Các nhóm hiện tại sắp xếp hợp lý các hoạt động của họ để hoạt động tốt hơn các nhóm nội bộ. Nếu kế hoạch xây dựng liên kết của bạn được thực hiện trong năm tới, bạn không có khả năng tiết kiệm nhiều hơn bằng cách tạo một nhóm nội bộ.
 • Mượn kiến ​​thức chuyên môn : Tiếp cận với tất cả các chuyên gia SEO mà bạn cần bằng cách thuê ngoài cho một nhóm hoàn chỉnh với các thành viên khác nhau xử lý, chiến lược, tiếp cận, dữ liệu và các chức năng khác.
 • Bớt lo lắng : Việc đạt được mục tiêu của bạn là vấn đề của một nhóm khác khi bạn thuê ngoài việc xây dựng liên kết của mình. Hãy để họ lo lắng về việc làm cho bạn hạnh phúc.
 • Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết : Một nhóm có kinh nghiệm sẽ có thể cho bạn biết thêm về cách hồ sơ liên kết của bạn so với hàng trăm hồ sơ liên kết khác mà họ đã phát triển.

Quy trình mua (+ danh sách kiểm tra MIỄN PHÍ)

Trước khi bạn mua các liên kết trái, phải và trung tâm: hãy làm dịu kỳ vọng của bạn .

Hãy ghi nhớ rằng:

 • Người đóng góp có các ông chủ để trả lời
 • Rất nhiều người tham gia vào quá trình này
 • Xoay quanh thời gian (TAT) thường thay đổi
 • Rất nhiều trang web chỉ NoFollow trên các liên kết ngoài
 • Bất cứ thứ gì tốt sẽ trên $ 200 / liên kết

 

Điều gì tạo nên một backlink chất lượng cao?

Điều này là khá chủ quan. Nhưng để rõ ràng hơn, một liên kết chất lượng cao là một backlink dofollow từ một trang web có thẩm quyền cao và phù hợp với thị trường ngách. Nó có thể được tóm tắt tốt nhất như thế này: đó là loại backlink mà bạn sẽ không xấu hổ khi chia sẻ công khai .

 

Nếu bạn đang xem xét mua một liên kết lần đầu tiên (hoặc ngay cả khi bạn là một chuyên gia của mùa giải), điều quan trọng là bạn phải thực hiện một số thẩm định.

Để trợ giúp, chúng tôi tổng hợp bảng tính đánh giá chất lượng backlink này . Làm việc thông qua nó, đánh giá phân tích của bạn và có được dấu hiệu tốt hơn về việc liệu một liên kết có đáng nhận được hay không.

Đây là cách sử dụng nó:

 1. Chạy các backlink mà bạn muốn kiểm tra thông qua công cụ phân tích hàng loạt của Ahrefs và nhập vào tab ahrefs-input .
 2. Nhận dữ liệu Moz & Majestic + thêm vào tab đầu vào moz-oai phong . Nếu bạn có đăng ký, hãy sử dụng các công cụ đó và chỉ cần thêm dữ liệu để sửa các cột (C, G & H). Nếu bạn không, sử dụng này miễn phí.
 3. Bây giờ bạn sẽ cần phải chấm điểm kết quả của mình theo cách thủ công (sẽ nói thêm về điều đó ở phần sau).
 4. Chơi xung quanh với các điều khiển và cắt danh sách của bạn xuống để xem những thứ hay.

Bạn có thể lấy bản sao của mẫu Google Trang tính 👉 ngay tại đây .

1) Đánh giá tiêu chí tối thiểu của bạn

Đầu tiên, bạn nên nghĩ về tiêu chí tối thiểu của bạn là gì.

Các nhà cung cấp tốt sẽ thích điều này vì họ sẽ biết loại liên kết nào để hiển thị cho bạn (và loại nào không hiển thị cho bạn). Những nhà cung cấp tồi có thể sẽ bảo bạn đi bộ đường dài.

Cá nhân tôi thích mua Domain Rating / Domain Authority lớn hơn trang web của riêng tôi.

🔥Btw, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra cơ quan quản lý miền MIỄN PHÍ của chúng tôi để kiểm tra hàng loạt DA (+ các số liệu khác như DR, CF, TF và lưu lượng truy cập không phải trả tiền).

Khi mua backlinks, đừng quên những điều cơ bản.

Để giúp đỡ, chúng tôi tổng hợp danh sách kiểm tra mua backlink đơn giản này. Cho mỗi séc đạt, không đạt hoặc được và trang tính sẽ cho bạn điểm.

Bạn muốn kiểm tra:

 • DNS, không có bản ghi A (sử dụng cái này )
 • Tên miền bao gồm các từ xấu (3P)
 • Nó có được lập chỉ mục không? (đừng quên kiểm tra xem có bao nhiêu trang được lập chỉ mục)
 • Khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Google cho URL hoặc tên thương hiệu, nó có hiển thị không?
 • Ngôn ngữ & TLD tiếng Anh
 • Không có dấu gạch nối trong miền

Rõ ràng là bạn có thể tiến xa hơn nữa với séc của mình (và có thể bạn nên làm như vậy). Dưới đây là một số điều cụ thể hơn để kiểm tra các backlink:

Tiêu chí định lượng

 • DR> 20-30
 • DA hoặc> 20-30
 • RD trên 50
 • Lưu lượng không phải trả tiền> 500 / tháng
 • > 5 trang
 • Tôi cũng thích Majestic TTF và tỷ lệ TF trên CF
 • Không https có thể là một bộ lọc hữu ích
 • > 1 thay đổi / nội dung mới trong 30 ngày

Tiêu chí định tính

 • Hạn chế lạm dụng neo
 • RD nào và loại liên kết giới thiệu nào
 • Trở lên, quỹ đạo lưu lượng không phải trả tiền
 • > 50% lưu lượng truy cập từ quốc gia xuất xứ
 • Trong số các nội dung gần đây nhất, có bao nhiêu lượt đọc thích các bài đăng trả phí? > 50% là không.
 • Máy Wayback & Tineye

 

Lưu ý phụ: tiêu chí định tính nhiều hơn

 • Liên kết o / b không tự nhiên
 • Tác giả là ai, họ đến từ đâu? Chúng có thật không?
 • Nội dung đọc có giống nội dung SEO $ 10 không?
 • ‘Viết cho chúng tôi’ có thể là một dấu hiệu xấu
 • Trang web nói về cái gì, và họ viết về cái gì?
 • Kho ảnh miễn phí

 

3) Đặt câu hỏi (bên phải)

Đừng quên sự đơn giản của việc chỉ hỏi một nhà cung cấp hoặc bất kỳ ai bạn đang mua một liên kết từ một số câu hỏi. Những câu hỏi hay dẫn đến kết quả tốt.

Đây là một số điều bạn có thể hỏi:

 • Tôi có được xem các liên kết trước không? (công cụ phá vỡ thỏa thuận)
 • Mối quan hệ của bạn với các trang web là gì?
 • TAT là gì? Nếu chúng ta vượt ra ngoài? Chính sách hoàn tiền?
 • Đảm bảo liên kết của bạn là gì? Nếu nó đi NF?
 • Các mẫu liên kết được xuất bản gần đây?
 • Tôi có thể nói chuyện với một vài tài liệu tham khảo được không
 • ‘Được tài trợ’ sẽ xuất hiện trong URL hay ở nơi khác?

Dưới đây là một loạt các ví dụ về các liên kết mà bạn nên tránh. Những thứ như: liên kết ngoài tự nhiên, liên kết thanh bên và chân trang, neo spam, liên kết đến các trang web kỳ lạ

Theo nguyên tắc chung, hãy tự hỏi: bạn có nhấp vào liên kết không? Nếu câu trả lời là không, có thể đó không phải là một liên kết bạn muốn.

Ví dụ # 1 – Văn bản liên kết gửi đi spam (trên mọi bài đăng)

Ví dụ # 2 – Liên kết sòng bạc ở chân trang và spam bài luận

Ví dụ # 3 – Nội dung viết kém + tác giả giả mạo

Ví dụ # 4 – Không có liên quan (+ chất lượng nội dung có vấn đề)

Tóm lược

Bây giờ bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc mua các backlink có dành cho bạn hay không và chi phí của chúng (đại khái) là bao nhiêu. Bạn cũng nên có hiểu biết cơ bản về quá trình mua và đánh giá các backlink như một phần của chiến dịch xây dựng liên kết (và tránh bị Google phạt).

Khi kiểm tra các liên kết của bạn, chỉ cần nhớ:

 • Đánh giá từng liên kết dựa trên tiêu chí tối thiểu của bạn (lý tưởng là bạn muốn DA cao so với trang web của mình)
 • Lý tưởng nhất là bạn muốn Thực hiện theo liên kết (không phải không có liên kết theo dõi) để bạn có thể vượt qua nước ép liên kết
 • Chạy qua các bước kiểm tra chất lượng cho tất cả các backlink (sử dụng danh sách kiểm tra từng bước đơn giản của chúng tôi)
 • Đặt câu hỏi (bên phải) cho nhà cung cấp

Nếu bạn thực hiện thẩm định, có một quy trình kiểm tra vững chắc và đặt ra các kỳ vọng thực tế, thì việc mua các backlink có thể là một chiến lược SEO hiệu quả.

Chỉ cần nhớ:

Khi được thực hiện đúng cách, sẽ có rất ít rủi ro bị phạt vì hầu như không thể phân biệt giữa liên kết trả phí và liên kết tự nhiên.