Skip to content

Một điều nên cân nhắc khi mua Backlink tăng thứ hạng SEO

Mua Backlinks cho SEO: Vâng, đây vẫn là một điều

Tại sao SEO và chủ doanh nghiệp vẫn mua liên kết? Họ coi chiến lược xây dựng liên kết có trả tiền hiệu quả là gì? Các liên kết trả tiền có thực sự hoạt động không? Tìm hiểu ở đây.

Mua Backlinks cho SEO: Vâng, đây vẫn là một điều

Xây dựng liên kết trả phí là điều cấm kỵ trong hầu hết các vòng kết nối SEO.

Nó được nói đến với tông màu kín đáo (nếu nó được nói đến). Hầu hết các SEO sẽ không thừa nhận làm điều đó.

Các SEO có uy tín lên án hoàn toàn việc xây dựng liên kết trả phí và với lý do chính đáng – lập trường của Google rất rõ ràng:

Mua hoặc bán liên kết là vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google và sẽ bị phạt nếu bạn bị bắt.

Vì những lý do này, bài đăng này không nhằm mục đích thúc đẩy việc xây dựng liên kết trả phí, cũng như cá nhân tôi không xác nhận việc mua liên kết. Cuối cùng bạn có chọn mua liên kết hay không là do bạn quyết định, nhưng hãy lưu ý rằng: các liên kết trả phí thu hút mức độ giám sát cao và tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng gần như không bao giờ xứng đáng.

Với lập trường của tôi, bạn có thể tưởng tượng sự ngạc nhiên của tôi khi tôi và các đồng nghiệp thăm dò ý kiến ​​628 doanh nghiệp khác nhau và phát hiện ra:

 • 22 phần trăm vẫn trả tiền cho các liên kết mà không cần tiết lộ.
 • 37 phần trăm trả tiền cho các liên kết hợp pháp (ví dụ: các bài đánh giá có trả tiền kèm theo tiết lộ, tài trợ chính thức, v.v.)

Đương nhiên, những kết quả này đã thúc đẩy tôi tìm hiểu sâu hơn về xây dựng liên kết trả phí. Tôi muốn biết:

 • Tại sao SEO và các chủ doanh nghiệp khác vẫn mua liên kết?
 • Họ coi điều gì là chiến lược xây dựng liên kết có trả tiền hiệu quả?
 • Các liên kết trả tiền có thực sự hoạt động không?

Đọc để tìm hiểu những gì tôi đã khám phá.

Liên kết trả phí là gì?

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy giải quyết con voi trong phòng:

Có gì chính xác một liên kết trả tiền là?

Khi tôi bắt đầu nói về xây dựng liên kết trả phí, đây là câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được.

Trong bài viết này, tôi sẽ bám sát định nghĩa của Google về một liên kết trả phí , đó là “đổi tiền lấy các liên kết hoặc các bài đăng có chứa liên kết; trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ để lấy liên kết; hoặc gửi cho ai đó một sản phẩm ‘miễn phí’ để đổi lấy họ viết về sản phẩm đó và kèm theo một liên kết. “

Nói cách khác, ngay cả các bài đăng của khách được tài trợ và các bài đánh giá có trả tiền cũng được coi là các liên kết trả phí.

Khi bạn đọc bài viết này, bạn nên biết rằng ngay cả các chiến lược xây dựng liên kết có trả tiền “an toàn hơn” cũng có nguy cơ bị coi là một phần của sơ đồ liên kết và vi phạm các điều khoản và điều kiện của Google.

Tại sao một số chuyên gia vẫn mua liên kết?

Vào đầu những năm 2000, việc mua và bán các liên kết không chỉ thịnh hành – nó được coi là hoạt động kinh doanh tốt. Các thư mục cho phép bạn trả tiền cho các bài đánh giá và các công ty dịch vụ cho phép bạn mua hoặc “thuê” các liên kết mọc lên như những bông bồ công anh trên bãi cỏ.

Sau đó, Google đưa ra công cụ săn lùng cỏ dại – cho phép người dùng báo cáo các liên kết trả phí – điều này buộc người mua và người bán liên kết phải lén lút hoặc thay đổi chiến thuật.

Trong thập kỷ qua, việc mua các liên kết ngày càng trở nên rủi ro vì khả năng tìm kiếm và phá hủy giá trị SEO của các liên kết trả phí của Google đã trở nên chính xác một cách kỳ lạ.

Điều đó nói rằng, nó không phải là dễ dàng. Một số công ty vẫn sử dụng xây dựng liên kết trả phí vì nó dễ dàng hơn, đó là tất cả những gì họ biết, hoặc đó là thông lệ tiêu chuẩn trong ngành của họ.

Ngày nay, sự gia tăng của xây dựng liên kết hữu cơ và tiếp thị nội dung đã ít nhiều làm mất đi nhu cầu mua liên kết trong ngành công nghiệp SEO nói chung.

Nâng thứ
hạng các đối thủ SERP của bạn cho các từ khóa mục tiêu Công cụ mẫu nội dung SEO của Semrush cho phép bạn xây dựng các bản tóm tắt phù hợp, tạo nội dung có liên quan và xếp hạng các đối thủ SERP cho các từ khóa mục tiêu của bạn.

Bắt đầu hôm nay
QUẢNG CÁO

Khảo sát về xây dựng liên kết của SEO PowerSuite và các câu trả lời tiếp theo của một số chuyên gia SEO hàng đầu cho thấy rõ ràng rằng việc tạo nội dung có giá trị đáng để liên kết được coi là cách tốt nhất để kiếm được liên kết.

Điều đó nói rằng, 40% người được hỏi nhất trí về phương pháp xây dựng liên kết hiệu quả nhất của họ: tạo nội dung dựa trên dữ liệu và nghiên cứu.

Làm thế nào để & Làm thế nào để không mua liên kết

Thực hành mua liên kết tốt cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn cần bắt đầu với cùng một nội dung mà bạn sẽ sử dụng để khởi chạy chiến dịch xây dựng liên kết không phải trả tiền – nội dung có liên quan nhiều đến thị trường ngách, chất lượng cao và hấp dẫn đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn cũng nên có một hồ sơ liên kết có cơ sở tốt trước khi cân nhắc việc mua các liên kết, có nghĩa là đầu tiên bạn phải xây dựng các backlink hữu cơ chất lượng cao.

Sau khi nội dung của bạn ở đúng vị trí:

 • Kiểm tra trang web cẩn thận trước khi mua liên kết. Kiểm tra cẩn thận từng tên miền cho bất kỳ điều gì có vẻ không ổn, chẳng hạn như lịch sử tên miền, Xếp hạng trang và quá nhiều liên kết gửi đi spam.
 • Tạo một chiến lược xây dựng liên kết có mục đích. Mua liên kết từ từ và có chủ đích, bắt đầu với tối đa năm và tăng dần trong vài tháng tiếp theo. Hồ sơ liên kết của bạn không bao giờ được vượt quá 10 đến 25 phần trăm liên kết trả phí.
 • Giữ cho văn bản liên kết của bạn đa dạng trên mỗi miền. Đa dạng văn bản neo là phải.

Các phương pháp mua liên kết xấu bao gồm bất kỳ điều gì mà Google đã nỗ lực làm việc để loại bỏ trong vài thập kỷ qua. Chúng bao gồm các trang trại liên kết và mạng blog riêng (PBN). Nếu các liên kết trả phí của bạn đang mang lại một lượng lớn các liên kết chất lượng thấp, hãy coi chừng, bạn có nguy cơ bị phạt rất nặng.

Một số khuyến nghị:

 • Không bao giờ mua các liên kết trên toàn trang. Các liên kết trên toàn trang web (ví dụ: các liên kết trong thanh bên, chân trang, điều hướng, v.v.) hét lên “spam” với Google.
 • Tránh các dịch vụ bán liên kết và bất kỳ ai bán “gói backlink”. Trả tiền cho ai đó trên Fiverr cho một gói backlink và ký hợp đồng với một dịch vụ bán liên kết (ví dụ: Sape) là những cách tốt để bạn kiếm cho mình một khoản tiền phạt của Google. Và nếu một trang web công khai quảng cáo rằng họ bán các liên kết? Chạy!
 • Tránh các trang web “gắn cờ đỏ”. Các trang web trước đó đã bị phạt, được chuyển đổi lại thành các trang liên kết / bài viết và thường dựa trên các trang có nội dung mỏng, nhiều quảng cáo sẽ khiến tất cả các trang báo động nội bộ của bạn bùng nổ.

Tất nhiên, cho dù bạn đang mua liên kết hay xây dựng chúng một cách tự nhiên, điều quan trọng là bạn phải theo dõi tình trạng của backlink profile của mình. Sử dụng phần mềm theo dõi liên kết để đo lường tác động của các liên kết và cắt bỏ các liên kết chất lượng thấp có thể có tác động tiêu cực đến trang web của bạn.

Hãy đặc biệt chăm chỉ nếu bạn đã mua các liên kết – thường xuyên kiểm tra chất lượng trang, quyền hạn, v.v. và đảm bảo rằng văn bản liên kết của liên kết không thay đổi và nó chưa được chuyển sang nofollow.

Các liên kết trả phí có hoạt động không?

Hiệu quả của các liên kết trả phí vẫn còn đang tranh cãi gay gắt. Có vẻ như một số doanh nghiệp đang quản lý để kết hợp chiến lược mua liên kết với chiến lược xây dựng liên kết hữu cơ để tạo ra hiệu quả lớn.

Chúng tôi phát hiện ra rằng 78 phần trăm các doanh nghiệp mua các liên kết trả tiền hợp pháp coi chúng là các cơ hội xây dựng backlink hiệu quả. Tương tự, 69% các doanh nghiệp sử dụng hình thức mua liên kết trả phí đã coi các chiến dịch của họ là hiệu quả, theo cuộc thăm dò của chúng tôi.

Mặc dù tỷ lệ thành công được báo cáo là cao một cách đáng ngạc nhiên, nhưng mối đe dọa về hình phạt của Google là đáng kể và hoàn toàn có thật. Nếu bạn đang cân nhắc mua các liên kết, chỉ cần đảm bảo rằng bạn hiểu các rủi ro và xem xét tác động tiềm tàng đến SEO lâu dài của bạn trước khi mua.